Lễ Khánh Thành Dự Án Mở Rộng Nhà Máy Thép Vina Kyoei

Ngày 24 tháng 07 năm 2015, Công Ty TNHH Thép Vina Kyoei đã hân hạnh được đón tiếp Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang cùng Lãnh Đạo các Bộ, Ngành, Địa Phương đến thăm và dự Lễ Khánh Thành Dự Án Mở Rộng Nhà Máy Thép Vina Kyoei tại KCN Phú Mỹ 1, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản cũng chính là thành công của Việt Nam và cho rằng đây là một dấu ấn có ý nghĩa của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Với sự trợ giúp của Nhật Bản, một quốc gia có công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Chủ Tịch Nước mong rằng Vina Kyoei sẽ sớm tiếp cận giai đoạn sản xuất nguyên liệu nguồn cho ngành công nghiệp chế tạo, một chiến lược đang hình thành trong tương lai gần tại Việt Nam.

 

 

Dự Án Mở Rộng có tổng mức đầu tư 220 triệu USD với công suất thiết kế 500,000 tấn phôi và 500,000 tấn sản phẩm/năm, nâng tổng công suất nhà máy lên gần 1 triệu tấn sản phẩm/năm và cung cấp ra thị trường các loại thép thanh vằn, thép gân ren, thép tròn trơn, thép góc và thép hình. Về quy trình sản xuất, nhà máy sử dụng các thiết bị sản xuất tiên tiến nhất với công nghệ cán trực tiếp không qua lò nung nên có khả năng cạnh tranh cả về mặt chi phí sản xuất.

 

Có thể nói rằng nhà máy này được xây dựng với ý tưởng trở thành một tổ hợp luyện cán thép thu nhỏ. Vina Kyoei là liên doanh đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất thép và đã không ngừng phát triển chắc chắn trong suốt thời gian qua. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành tổ hợp luyện cán thép thu nhỏ đứng đầu ASEAN về sức mạnh tổng hợp vào năm 2019 – chào đón 25 năm ngày thành lập.

 

http://tv.tuoitre.vn/tin/15332/chu-tich-nuoc-du-le-khanh-thanh-nha-may-thep-220-trieu-usd